Hướng dẫn

Kĩ thuật quay vòng

Kĩ thuật quay vòng là kỹ thuật chuyển hướng khi người bơi đã bơi hết lượt bể. Kĩ thuật này sẽ giúp người bơi tiết kiệm được thời gian sau mỗi vòng bơi. Sau đây Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội xin được chia sẻ cho các bạn 3 kĩ thuật quay vòng trong bơi lội.

  1. Kĩ thuật quay vòng cơ bản.
  2. Kĩ thuật quay vòng vung tay dành cho bơi Ếch và bơi Bướm.
  3. kĩ thuật quay vòng Santo dành cho bơi Sải và bơi ngửa.

Đối vưới các vận động viên chuyên nghiệp thì thì kỹ thuật quay vòng là không thể thiếu trong tập luyện và thi đấu bởi vì đây là kỹ thuật sẽ rút ngắn được thời gian, sức lực nhất là trong các cự ly bơi dài, dưới đây trung tâm xin được giới thiệu cho các bạn chi tiết các kĩ thuật quay vòng.

ki-thuat-quay-vong
Kĩ thuật quay vòng

Kĩ thuật quay vòng cơ bản

Kĩ thuật quay vòng cơ bản là kĩ thuật đơn giản và là kĩ thuật cơ bản nhất đối với những người mới tham gia bơi lội. Kĩ thuật quay vòng này có thể áp dụng được với tất cả các kiểu bơi.

Cách thực hiện như sau: khi bơi đến thành bể người bơi bám 2 tay vào thành bể, rồi co chân lên, đặt 2 chân vào thành bể giống tư thế ngồi xổm, sau đó người bơi thực hiện động tác quay người 180 độ độ từ trước ra đằng sau tiếu theo đạp mạnh 2 chân vào thành bể để tạo đà đẩy cơ thể lao về phía trước. Kĩ thuật quay vòng này tuy đơn giản, dễ thực hiện nhất nhưng lại có tốc độ chậm nhất trong 3 kĩ thuật quay vòng.

Kĩ thuật quay vòng vung tay

Kĩ thuật quay vòng vung tay là kĩ thuật chuyên dụng dành cho bơi ếch tuy nhiên vẫn có thể sử dụng cho các kiểu bơi khác. Tốc độ của kĩ thuật quay vòng này nhanh hơn tốc độ của kĩ thuật quay vòng ngang bằng nhưng chậm hơn kĩ thuật quay vòng lộn (santo).

Để có thể thực hiện được kĩ thuật quay vòng vung tay này thì bạn cần bơi thật nhuần nhuyễn, phối hợp nhịp nhàng các kĩ thuật của kiểu bơi mà bạn đang thực hiện. Đối với những bạn mới tập quay vòng thì nên luyện tập thật chậm để làm quen dần với cách quay vòng này.

Cách thực hiện như sau: Kĩ thuật quay vòng này cũng có động tác quay 180 độ sang bên phải hoặc trái thuận theo từng người. Khi bơi đến thành bể thì bạn dùng 2 tay bám vào thành bể, sau đó co 2 chân đặt bàn chân vào thành bể tiếp theo đưa tay trái theo hướng ngược lại còn tay phải vung lên cao rồi đưa về phía tay trái nhâ,ừ mục đích tạo thêm đà,  tcuoois cùng là duỗi thẳng 2 tay và đạp 2 chân vào thành bể (nếu bạn thuận tay trái thì thực hiện quay bên phải và làm ngược lại).

3-ki-thuat-quay-vong
Kĩ thuật quay vòng

Kĩ thuật quay vòng lộn (santo)

Kĩ thuật quay vòng lộn santo là kĩ thuật quay vòng khó nhất trong 3 kiểu quay vòng. các động tác của kĩ thuật này là sự kết hợp nâng cao của chân tay và cơ thể. Để có thể thực hiện được kĩ thuật này bạn cần phải bơi tốt các kiểu bơi sải và ngửa, tập luyện kĩ thuật này từng bước một theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên.

Cách thực hiện: Khi bạn bơi gần đến thành bể thì chếch đầu ngẩng lên để xác định phương hướng sau đó. Khi chỉ còn cách thành bể 1m đến 1m5 tùy vào tốc độ bơi của từng người thì bạn bắt đầu thực hiện cú lộn santo. Kĩ thuật quay vòng này không dùng lực tay mà dùng lực của bụng và quẫy chân xoay vòng. Người bơi sẽ gập người lại và co chân theo vào bụng.

Trong lúc lộn santo thì bạn sẽ đưa tay về phía trên đầu, duỗi thẳng tay, hai lòng bàn tay đặt lên nhau. Khi quay xong 1 vòng lúc đó chân bạn sẽ chạm thành bể thì bạn nhún đầu gối xuống lấy đà từ thành bể lao về phía trước. Bạn dùng lực chân đẩy manh cơ thể ra và đồng thời xoay người về tư thế úp.

Xem thêm: Khoá học bơi bể bơi Việt Đức bao nhiêu tiền?

ki-thuat-quay-vong
Kĩ thuật quay vòng

Lưu ý khi thực hiện kĩ thuật quay vòng lộn (santo):

  1. Trong suốt quá trình thực hiện kĩ thuật quay vòng thì bạn nên thở ra bằng mũi để tránh tính trạng nước sộc vào mũi gây nên cảm giác cay mũi, khó thở.
  2. Khi bạn gần đến thành bể hay lấy hơi thật nhiều trước khi thực hiện kĩ thuật lộn santo để giữ lượng không khí đủ cho cú lộn này.
  3. Khi gần đến thành bể bạn ép sát hai tay dọc theo cơ thể sau đó cúi đầu sâu xuống nước để thực hiện cú lộn santo. Một cú lộn santo đúng kĩ thuật sẽ không cần dùng đến lực tay mà chỉ dùng các lực ở bụng và chân.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn. Chúc các bạn tập luyện thành công các kĩ thuật quay vòng này. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Mời các bạn Xem thêm:

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

Đăng ký khóa học:

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội liên tục tuyển sinh, dưới đây là mức học phí áp dụng cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên và người lớn, học viên dưới 7 tuổi vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Lớp học Học phí Thời gian Số buổi
🌟 Bơi ếch 3.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi sải 4.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi ngửa 4.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi bướm 6.000.000Đ 60p/buổi 15 buổi

*** Học phí trên đã bao gồm vé vào bể.

Trên đây là toàn bộ chi tiết các kĩ thuật quay vòng cơ bản trong bơi lội, quý phụ huynh và học viên cần đăng ký khoá học bơi vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM HÀ NỘI

  • Thầy Vinh0987883860
  • Email[email protected]
  • Website: hoiboi.net
  • Địa chỉ: Bể Bơi Việt Đức Complex – 39 Lê Văn Lương – Thanh Xuân – Hà Nội( hoặc ngõ 187 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội).
Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Chat Zalo

0987883860