Bài viết mớiHướng dẫnTin tức

Tại sao học mãi không biết bơi?

Tại sao học mãi không biết bơi? Chắc hẳn ai trong số các bạn cũng có ít nhất một người bạn hay một người thân hay chính bản thân bạn học mãi mà không biết bơi hay không tự tin bơi, không bơi được. Bơi lội không chỉ là một môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi mà còn là một kĩ năng sinh tồn rất cần thiết trang bị trong cuộc sống.

Vì vậy ngày nay càng nhiều người tìm đến lớp học bơi để được học một cách bài bản, an toàn và không bị sặc hay uống quá nhiều nước. Tuy nhiên có rất nhiều học viên học rất nhiều các khóa học mà vẫn thất bại trong bộ môn thể thao này. Sau đây Trung tâm dạy bơi VSWIM sẽ nếu ra một vài lí do cho câu hỏi tại sao học mãi không biết bơi?

tai-sao-hoc-mai-khong-biet-boi
Tại sao học mãi không biết bơi?

Tại sao học mãi không biết bơi?

Do sợ nước

Nguyên nhân phổ biến nhất mà trung tâm chúng tôi nhận được cho câu hỏi tại sao học mãi không biết bơi là quá sợ nước, nhát nước. Điều này có thể là do bản năng, do nỗi sợ đã tồn tại trong bạn từ nhỏ hay do bạn đã từng gặp phải một chuyện nào đấy như suýt đuối nước, sặc nước,… khiến bạn có ác cảm và sợ hãi khi ở dưới nước; hoặc bạn mắc phải những căn bệnh như sợ không gian rộng, sợ độ cao cũng có thể gây ra sự hai khi tiếp xúc với nước ở một số học viên.

Đây là nỗi sợ tâm lí và bạn cần phải tìm cách khắc phục nỗi sợ của mình. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải làm quen từ từ với nước, vì vậy thời gian học cũng có thể kéo dài qua thời gian trong khóa học.

Để khắc phục khó khăn này, đầu tiên bạn cần làm quen với môi trường nước trước. Bạn hãy để cơ thể mình hoàn toàn ở trong nước và thật bình tĩnh, hít thở sâu và đi lại chậm rãi, nhẹ nhàng từ từ để cảm nhận sự chuyển động của nước xung quanh cơ thể mình.

Sau khi đã làm quen với nước tốt thì bạn có thể tiến hành học các bài đầu tiên của khóa học bơi. Và điều quan trọng nhất là bạn nên tìm cho mình một trung tâm dạy bơi uy tín để có thể làm quen với nước và học các kiểu bơi một cách bài bản hơn dưới sự hướng dẫn nhiệt tình hơn của các huấn luyện viên bơi. Đương nhiên bạn sẽ xua tan đi nỗi sợ một cách nhanh chóng vì các huấn luyện viên sẽ bảo đảm an toàn cho bạn tuyệt đối và trấn an tinh thần của bạn đúng cách.

Do chọn sai kiểu bơi – Tại sao học mãi không biết bơi?

Lựa chọn kiểu bơi cũng là một đáp án rất quan trọng trả lời cho câu hỏi tại sao học mãi không biết bơi? Với một kiểu bơi phù hợp với bản thân có thể khiến cho bạn hoàn thành khóa học của mình nhanh hơn một nửa thời gian với các động tác cơ bản dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Nếu bạn chọn kiểu bơi quá khó ngay từ đầu có thể khiến bạn mới bắt đầu đã thấy chán nản với các động tác khó của kiểu bơi. Hoặc do cơ thể bạn qua cứng hay quá yếu để có thể bắt đầu với một kiểu bơi phức tạp và cần độ dẻo dai sẵn có. Chính vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến và lời khuyện của các huấn luyện viên từ các trung tâm dạy bơi uy tín. Thông thường kiểu bơi đầu tiên mà các huấn luyện viên sẽ khuyến nghị các bạn học là kiểu bơi ếch.

Xem thêm: Trung tâm dạy bơi uy tín tại Hà Nội hè 2022

tai-sao-hoc-mai-khong-biet-boi
Tại sao học mãi không biết bơi

Cách dạy bơi chưa đúng – Tại sao học mãi không biết bơi?

Đây là lí do cho câu hỏi tại sao học mãi không biết bơi mà ít bạn nghĩ tới nhất. Tại sao học bơi chưa đúng cách? Rất nhiều bạn nhờ người thân hoặc bạn bè để dạy bơi mà chưa có chuyên môn hay kinh nghiệm có thể khiến bạn gặp những sự cố không đáng có như sặc nước, tư thế bơi sai dẫn đến đau nhức cơ và khớp sau giờ học,…

Ngoài ra việc hiểu các động tác bơi sẽ giúp bạn thực hiện động tác đó đúng hơn và chính xác hơn so với việc bạn thực hiện một động tác bắt chước theo người khác không hề hiểu bản chất của nó. Bên cạnh đó, khả năng truyền đạt và tiếp thu của mỗi người là khác nhau vì vậy nó cũng sẽ ảnh hưởng đến việc bạn học mãi mà không biết bơi.

tai-sao-hoc-mai-khong-biet-boi
Tại sao học mãi không biết bơi

Lựa chọn trung tâm dạy bơi chưa tốt – Tại sao học mãi không biết bơi?

Thật là thiếu sót khi trong những câu trả lời cho câu hỏi tại sao học mãi không biết bơi? khi không có đáp án này. Đối với những trung tâm chuyên nghiệp, uy tin và trách nhiệm thì các huấn luyện viên sẽ có giáo trình và phương pháp day riêng cho từng học viên và từng kiểu bơi khác nhau.

Ngoài ra cách tiếp cận nước và giảng dạy các động tác cũng đúng kĩ thuật hơn so với các trung tâm dạy bơi chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn học mãi mà không biết bơi hay thử đổi huấn luyện viên dạy bơi của mình xem vấn đề của bạn có được giải quyết hay không nhé.

Mời các bạn Xem thêm:

Qua trên là lời giải đáp của chúng tôi dành cho những bạn học viên gặp khó khăn trong thời gian học bơi và rơi vào tình trạng học mãi mà không biết bơi. Chúc các bạn học bơi thành công. Hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo.

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM HÀ NỘI

 

Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Close
Back to top button
Chat Zalo

0987883860