Hướng dẫnTin tức

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm

Dưới đây trung tâm dạy bơi Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội sẽ hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm. Kiểu bơi bướm là kiểu bơi khó nhất, tốn nhiều sức nhất và cần khả năng phối hợp vận động cao nhất, nhưng không thể phủ nhận đây chính là kiều bơi đẹp nhất, quyễn rũ nhất và mạnh mẽ nhất…

Để có thể tập được bơi bướm yêu cầu các bạn phải bơi tốt ít nhất 2 kiểu bơi đó là bơi ếch và bơi sải. Bơi bướm được phát triển, kết hợp hoàn hảo giữa 2 kiểu bơi ếch và sải, động tác kỹ thuật gần giống với bơi sải, nhưng sẽ thực hiện 2 tay và 2 chân cùng lúc như bơi ếch.

huong-dan-ky-thuat-boi-buom
Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm

Khởi động

Đầu tiên cần chú ý: Ở bất kỳ buổi tập nào chúng ta cũng cần phải khởi động trước, mục đích khởi động sẽ giúp cơ thể chúng ta làm quen với vận động, để cơ bắp và cách khớp xương được linh hoạt hơn từ đó tránh được những chấn thương trong quá rình tập luyện. Chúng ta sẽ xoay theo hình tròn các khớp từ trên xuống, mỗi khớp xoay trong 30 giây và theo hướng ngược lại 30 giây.

Khớp cổ chân và cổ tay, khớp cổ, vai, khuỷn, hông, gối. Tiếp theo là ép dọc và ép ngang mỗi động tác 8 lần sau đó đổi chân. Đồ tập cẫn chuẩn bị: đồ bơi (quần, áo bơi chuyên dụng), kính bơi, chân vịt.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm – phần trên cạn.

Kỹ thuật thở

 • Kỹ thuật thở của bơi bướm không khác chút nào so với bơi ếch, bạn có thể tham khảo ở bài viết Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch của trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội.

Kỹ thuật chân

 • Kỹ thuật chân và uốn sóng thân: Kỹ thuật uốn sóng thân là kỹ thuật khó nhất trong bơi bướm. Trước tiên thực hiện động tác đưa đầu về phía trước, sau đó gập phần thân trên theo đầu, lúc này ngửa mặt lên và đưa đầu ra sau, lần lượt gập lưng, hông, đùi, đầu gối và cẳng chân uốn sóng theo. Tiếp tục thực hiện lại nhiều lần.
 • Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm

Kỹ thuật tay

 • Chuẩn bị: Hai chân đứng rộng bằng vai, thân người gập về phía trước, 2 tay duỗi thẳng đưa ra trước.
 • Nhịp 1 tỳ nước: 2 tay thực hiện động tác tỳ nước sang 2 bên.
 • Nhịp 2 ôm nước: 2 tay thực hiện động tác ôm nước về phía ngực.
 • Nhịp 3 đẩy nước: 2 tay đẩy về phía 2 hông.
 • Nhịp 4 vung tay: 2 tay vung lên qua lưng, lên cao và đưa về phía trước.
 • Nhịp 5 vào nước: Đưa 2 tay về tư thế chuẩn bị.
huong-dan-ky-thuat-boi-buom
Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm – phần dưới nước.

Kỹ thuật thở

Xuống nước thực hiện kỹ thuật thở như tập bơi ếch.

Kỹ thuật chân và uốn sóng thân

Thực hiện động tác lướt nước sau đó hơi cúi đầu xuống, tiếp theo ưỡn ngực đồng thời ngẩng đầu lên tiếp tục lần lượt uốn lưng, hông, đùi, đầu gối và bàn chân theo. Thực hiện liên tục tới khi hết hơi thì dừng lại. Tiếp tục ôn luyện nhiều lần cho tới khi thuần thục.

Kỹ thuật tay

 • Nhịp 1 tỳ nước: 2 tay thực hiện động tác tỳ nước sang 2 bên.
 • Nhịp 2 ôm nước: 2 tay thực hiện động tác ôm nước về phía ngực.
 • Nhịp 3 đẩy nước: 2 tay đẩy về phía 2 hông.
 • Nhịp 4 vung tay: 2 tay vung lên qua lưng, lên cao và đưa về phía trước.
 • Nhịp 5 vào nước: Đưa 2 tay về phía trước vào nước bằng ngón cái và ngón trỏ.

Mời các bạn Xem thêm:

Kỹ thuật kết hợp tay thở

 • Tay thực hiện nhịp 1,2,3 đồng thời thở ra, tới nhịp 4 vung tay lên khỏi mặt nước thì ngẩng đầu lên, tới giai đoạn tay đang vung trên không sẽ lấy hơi bằng miệng, tới nhịp tay vào nước thì cúi đầu theo tay.

Kỹ thuật tay thở kết hợp uốn sóng thân

 • Thực hiện động tác lướt nước, uốn sóng thân 2 lần, khi xong lần 2 uốn sóng tạo đà thì thực hiện kỹ thuật tay thở. Xong kỹ thuật tay thở, hai tay khép vào nhau rồi lại thực hiện uốn sóng thân 2 lần. Tuần tự như thế ôn luyện tới khi thuần thục.
huong-dan-ky-thuat-boi-buom
Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm trung tâm dạy bơi Thầy Vinh xin được chia sẻ tới quý khách, hy vọng sẽ mang lại cho quý khách những trải nghiệp thú vị và bổ ích.

Trong bài biết hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm còn điều gì các bạn chưa hiểu vui lòng liên hệ trực tiếp với Trung tâm, để các giáo viên của trung tâm có thể giả thích kỹ hơn cho bạn

Trân trọng!

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM HÀ NỘI

Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Chat Zalo

0987883860