Bài viết mớiHướng dẫnTin tức

Kĩ thuật đứng nước

Kĩ thuật đứng nước thực sự quan trọng vì nó có thể giúp các bạn trong các trường hợp sặc nước, chuột rút khi bơi,… Khi học được kĩ thuật đứng nước các bạn có thể tự tin bơi một cách thoải mái và tự tin kể cả khi bơi một mình.

Đây là một kĩ thuật cực kì đơn giản tuy nhiên rất ít bạn mới học có thể đứng tốt, với kĩ thuật này khi bạn bơi tốt và đúng kĩ thuật thì có thể thực hiện ngay bài tập đứng nước này trong một buổi tập. Sau đây Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội sẽ chia sẻ cho các bạn kĩ thuật đứng nước trong bơi lội.

Kĩ thuật đứng nước
Kĩ thuật đứng nước

Kĩ thuật đứng nước

Tập cảm nhận nước

Đối với đứng nước, việc đầu tiên bạn cần làm là cảm nhận được cơ thể đang nổi trên mặt nước. Có 2 bài tập các bạn cần làm tốt để cảm nhận rõ ràng sự thăng bằng và sự nổi của cơ thể khi ở dưới nước:

Bài tập 1: Bạn lấy 1 hơi thật sâu vào ngực rồi nín thở, co chân lại vào bụng, hai tay đan vào nhau ôm lấy chân để người cuộn lại như quả bóng và ngụp xuống nước. Lúc này bạn sẽ cảm nhận thấy cơ thể như một trái bóng nổi lên mặt nước.

Bài tập 2: Bạn lấy hơi rồi nín thở, nằm thẳng người trên mặt nước, hai tay đưa về phía trước thả lỏng để cơ thể nổi trên mặt nước.

Sau đó bạn sẽ thực hiện bài tập kết hợp với thở và độ nổi của cơ thể ở tư thế đứng. các bước kết hợp như sau:

Bạn đứng thẳng người, lấy một hơi thật sâu sau đó nín thở và co người trùng gối chìm hẳn cơ thể xuống nước theo tư thế đứng thẳng người.

Khi chân bạn đã chạm đáy bể thì bạn hãy thở ra và đồng thời bật nhảy tới khi đầu của bạn lên khỏi mặt nước.

Khi đầu của bạn lên khỏi mặt nước, bạn lấy hơi vào bằng miệng và tiếp tục lần tiếp theo như vừa rồi.

Sau khi đã làm thành thạo kĩ thuật kết hợp giữa hít thở và nhảy nước thì bạn sẽ làm chủ được cơ thể, dễ dàng điều khiển cơ thể trong nước và tự tin hơn khi xuống nước.

Kĩ thuật đứng nước
Kĩ thuật đứng nước

Các kĩ thuật đứng nước

Động tác chân trong kĩ thuật đứng nước

Động tác chân trong kĩ thuật đứng nước đơn giản nhất cho các bạn mới học là động tác chân trong kiểu bơi ếch. Ngoài ra còn có các động tác chân trong kiểu bơi sải, tuy nhiên dùng động tác chân trong bơi sải để đứng nước là một việc tương đối khó đối với nhiều người.

Động tác chân trong kĩ thuật đứng nước sẽ có 2 bước chính là co và đạp, lược bỏ bước khép và nghỉ so với bơi ếch bởi tốc độ của động tác chân trong đứng nước nhanh hơn.

Động tác tay trong kĩ thuật đứng nước, khi đứng nước thì động tác tay của chúng ta cũng giống như động tác tay trong bơi ếch. Tuy nhiên lòng bàn tay của chúng ta úp xuống, giống như bạn đang xoa nước vậy. cách thực hiện như sau

Bạn giữ nguyên vai, vươn tay về 2 bên lòng bàn tay úp xuống, dùng lực ở lòng bàn tay miết nước từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Lưu ý rằng tay của bạn luôn chìm ở dưới nước để tạo lực nước lớn nhất giúp phần đầu nổi lên khỏi mặt nước.

Kĩ thuật đứng nước
Kĩ thuật đứng nước

Cách bước tập luyện kĩ thuật đứng nước

Đầu tiên bạn bám 2 tay vào thành bể, đưa người sát lại với thành bể. Sau đó thực hiện động tác đạp chân như trên. Lưu ý bạn không được co chân vào bụng mà phải mở đầu gối sang hai bên, co cẳng chân và bàn chân. Sau đó dùng lòng bàn chân đạp nước theo hướng từ ngoài vào trong và từ trên xuống.

Sau khi đã làm tốt động tác chân trong kĩ thuật đứng nước thì bạn sẽ kết hợp chân với tay. Đối với những bạn mới chúng ta sẽ luyện kết hợp chân với từng tay trước rồi mới kết hợp cả 2 tay. Bạn bám tay trái vào thành bể, sau đó thực hiện lần lượt động tác chân rồi đến động tác tay phải. Tiếp tục làm tương tự với tay còn lại.

Khi bạn đã có sự cảm nhận nước ở lòng bàn tay và lòng bàn chân, tạo độ nổi trên mặt nước thì bạn có thể tiến ra chỗ sâu hơn để thực hiện động tác đứng nước. Với những bạn còn yếu hoặc chưa đủ tự tin có thể dùng thêm phao đeo tay để hỗ trợ.

Lớp học bơi

Học phí

Lớp học Học phí Thời gian Số buổi
🌟 Bơi ếch 3.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi sải 4.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi ngửa 4.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi bướm 6.000.000Đ 60p/buổi 15 buổi

*** Học phí trên đã bao gồm vé vào bể.

Bên trên là những chia sẻ của chúng tôi về kĩ thuật đứng nước- một kĩ năng sinh tồn cơ bản cho bản thân. Mong các bạn có thể tìm thấy vấn đề của mình và cách khắc phuc , giải quyết những khó khăn qua bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Mời các bạn Xem thêm:

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM HÀ NỘI

Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Chat Zalo

0987883860