Bài viết mớiHướng dẫn

5 bài tập cho người mới học bơi

Có những bài tập nào cho người mới học bơi? Bơi lội không chỉ là một môn thể thao mà còn là một kĩ năng sinh tồn cơ bản mà ai cũng phải trang bị cho bản thân và con em mình. Vì thế hiện nay rất nhiều người tìm đến các trung tâm học bơi để được học bơi 1 cách bài bản và an toàn. Sau đây Trung tâm dạy bơi VSWIM sẽ chia sẻ cho các bạn 5 bài tập cho người mới học bơi để bạn cỏ thể có 1 nên tảng thật tốt và dễ dàng tiếp cận với các kiểu bơi nâng cao hơn sau này.

cac-bai-tap-cho-nguoi-moi-hoc-boi
5 bài tập cho người mới học bơi

5 bài tập cho người mới học bơi

Bài tập nín thở lâu dưới nước – 5 bài tập cho người mới học bơi

Trong 5 bài tập cho người mới học bơi đây là bài tập cơ bản đầu tiên, ít gây khó khăn với nhiều người tuy nhiên nó lại đóng vai trò rất quan trọng và quyết định bạn có bơi được hay không. Đối với các bạn sợ nước thì việc ngụp xuống mặt nước là điều cực kì khó nên sẽ cần nhiều thời gian hơn, còn đối với những bạn khác thì bài tập này chỉ mất 5 đến 10 phút để hoàn thành nó. Các bạn cần nín thở mới bắt đầu từ 5 giây đến 10 giây sau đó là 20 giây tùy vào năng lực của từng bạn.

Cách thực hiện: Các bạn đứng nắm tay vào thành bể, lấy một hơi thật sâu vào bằng miệng, sau đó úp mặt xuống nước và nín thở. Nín thở càng lâu càng tốt.

cac-bai-tap-cho-nguoi-moi-hoc-boi
5 bài tập cho người mới học bơi

Bài tập hít thở dưới nước – 5 bài tập cho người mới học bơi

Hít thở dưới nước là bài tập thứ 2 trong 5 bài tập cho người mới học bơi và nó cũng không kém phần quan trọng. Khi bạn làm tốt được bài tập này tức là bạn đã hoàn thành được 50% khóa học của mình rồi đấy. Bởi khi bạn hít thở dưới nước tốt thì bạn sẽ thấy bình tĩnh và làm chủ cơ thể hơn khi tập luyện. Để làm tốt được bài tập này bạn cần phải lắng nghe kĩ lời giảng của huấn luyện viên và các lưu ý về bài học này mà chúng tôi đã dành riêng một bài viết để nói về việc hít thở dưới nước.

Xem thêm: Tại sao học mãi không biết bơi?

Cách thực hiện: Bạn lấy hơi vào bằng miệng sau đó ngụp xuống nước như bài tập 1. Nín thở 5 đến 10 giây sau đó từ từ ngoi lên khỏi mặt nước. Vừa ngoi bạn vừa thở khí ra bằng mũi.

Bài tập nổi người – 5 bài tập cho người mới học bơi

Sau khi thành thạo 2 bài tập trên thì huấn luyện viên sẽ cho bạn tập động tác nổi người để  bạn có cảm giác nổi ở mặt nước và quen với môi trường nước hơn.

Cách thực hiện: Bạn bám thẳng hai tay vào thành bể và thực hiện như bài tập thứ nhất. Đó là lấy một hơi thật sâu sau đó nín thở và ngụp mặt xuống nước, tiếp tục thả lỏng cơ thể để người nổi hoàn toàn trên mặt nước, để cơ thể tạo thành 1 đường thẳng song song với mặt nước. Bạn nín thở và thả lỏng cơ thể như vậy càng lâu càng tốt. Các bạn thực hiện bài tập này cho đến khi thành thạo dần dần có thể bỏ tay ra khỏi thành bể để cơ thể trôi nổi trên mặt nước.

cac-bai-tap-cho-nguoi-moi-hoc-boi
5 bài tập cho người mới học bơi

Bài tập đứng lại – 5 bài tập cho người mới học bơi

Rất nhiều người mới học bơi có thể làm tốt 3 bài tập trên, tuy nhiên lại rất lúng túng và hoảng sợ khi không biết cách đứng lại khi cơ thể đang nổi trên mặt nước. Vì vậy chúng tôi sẽ dạy bạn cách đứng lại thăng bằng, an toàn khi đang nổi trên mặt nước.

Cách thực hiện: Khi cơ thể bạn đang nổi trên mặt nước thì bàn co hai chân vào bụng, tức đầu gối đưa về phía trước ngực đồng thời kéo hai tay về phía sau. Lưu ý lúc kéo tay về phía sau thì hai lòng bàn tay phải úp xuống nước để tạo lực nhấn nước xuống lớn nhất. Từ đó bạn lấy lại thăng bằng và đứng lên.

Xem thêm: Lớp học bơi Hà Nội

Bài tập lướt nước – 5 bài tập cho người mới học bơi

Khi tập xong bài tập đứng lại chắc hẳn các bạn đã có rất nhiều tự tin để học bơi rồi đúng không ạ? Tiếp theo chúng ta sẽ đến với bài tập lướt nước. Đây là bài tập cơ sở và là nền tảng để cho các kiểu bơi nâng cao sau này.

cac-bai-tap-cho-nguoi-moi-hoc-boi
5 bài tập cho người mới học bơi

Các bước thực hiện bài tập lướt nước:

  1. Đầu tiên bạn hãy chọn một mực nước sâu ngang tầm ngực của mình và đứng dựa sát lưng vào thành bể.
  2. Đưa hai tay về phía trước và chắp tay vào nhau, khép sát hai tay lại với nhau và thu nhỏ vai lại.
  3. Hít một hơi thật sâu vào bằng miệng sau đó ngụp mặt xuống nước. Cơ thể hơi nghiêng người về phía trước sau đó đưa mông và chân lên cao.
  4. Đạp mạnh chân vào thành bể lao người ra phía trước và duỗi thẳng chân, nằm lướt nhẹ trên mặt nước.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn các bài tập cho người mới học bơi giúp các bạn làm quen với nước và có 1 nền tảng, 1 cơ sở tốt để học các kiểu bơi nâng cao sau này dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Lớp học bơi

Lớp học Học phí Thời gian Số buổi
🌟 Bơi ếch 3.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi sải 4.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi ngửa 4.300.000Đ 60p/buổi 10 buổi
🌟 Bơi bướm 6.000.000Đ 60p/buổi 15 buổi

*** Học phí trên đã bao gồm vé vào bể.

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Mời các bạn Xem thêm:

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM HÀ NỘI

Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Chat Zalo

0987883860