Cách để học bơi nhanh nhất

0
17
Cách để học bơi nhanh nhất
Cách để học bơi nhanh nhất

Cách để học bơi nhanh nhất? Kiểu bơi nào là dễ nhất? Đây hẳn là điều băn khoăn lớn của các bạn chưa biết bơi và đang có ý định đi học bơi đúng không ạ? Như các bạn đã biết, bơi lội là môn thể thao ưu thích của nhiều lứa tuổi và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể kể cả sức khỏe và tinh thần. Vì vậy rất nhiều có như cầu học bơi hiện nay không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên vì công việc bận rộn nhiều người chưa có thời gian tham gia các khóa học bơi, vậy nên sau đây trung tâm dạy bơi VSWIM sẽ giới thiệu cho các bạn cách học bơi nahnh nhất và kiểu bơi dành cho những người mới bắt đầu học bơi.

Cách để học bơi nhanh nhất
Cách để học bơi nhanh nhất

Cách để học bơi nhanh nhất

Khởi động và học các động tác trên cạn để học bơi nhanh nhất

Việc khởi động và tập các động tác của kiểu bơi mà bạn đang học trên cạn trước đóng vai trò rất tốt để bạn có thể học bơi nhanh nhất. Khởi động giúp bạn làm nóng cơ thể để sẵn sàng tinh thần vào bài học và tập các động tác mô phỏng qua trình học bơi như đạp chân, quạt tay sẽ giúp bạn thuận tiện hơn dưới môi trường nước. Đồng thời khởi động bằng các động tác trong kiểu bơi bạn học sẽ giúp bạn phòng chống các trường hợp chuột rút, căng cứng cơ, …

Thả lỏng cơ thể khi ở dưới nước để học bơi nhanh nhất

Nhiều bạn khi xuống nước có tâm lý hoảng sợ hoặc hồi hộp dẫn đến không tập trung vào bài giảng khiến hiệu quả buổi học không đạt được kết quả tốt nhất. Chính vì vậy, đối với các bạn mới học bơi bạn hãy tập thả lỏng cơ thể khi ở dưới nước sau những giờ học hoặc trước khi đăng ký khóa học để khóa học có thể diễn ra một cách suôn sẻ .

Cách để học bơi nhanh nhất
Cách để học bơi nhanh nhất

Cách thực hiện rất đơn giản, trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt, tự tin và luôn nhớ rằng các giáo viên dạy bơi sẽ bảo đảm an toàn cho bạn tốt nhất. Sau đó bạn lấy hơi vào bằng miệng thật nhiều và thả lỏng cơ thể trên mặt nước với tư thế úp hoặc ngửa. Cách thực hiện này chúng tôi cũng đã hướng dẫn ở bài viết trước. Khi bạn có thể thả lỏng cơ thể khi ở dưới nước, thì bạn sẽ thực hiện các động tác bơi chuẩn xác hơn và đạt được tốc độ nhanh hơn.

Xem thêm: Tại sao học mãi không biết bơi?

Luyện tập thở dưới nước khi bơi để học bơi nhanh nhất

Khi bơi để không mệt và bị mỏi cơ thì bạn phải cung cấp đủ oxi cho cơ thể chính vì vậy hít thở ở dưới môi trường nước là một điều rất quan trọng đối với các bạn mới học bơi. Chỉ khi bạn lấy đủ hơi thì cơ thể mới đủ bình tĩnh để điều khuyển chân và tay đúng động tác, đúng kĩ thuật. Cách thở dưới nước sao cho chuẩn nhất chúng tôi đã viết ở bài viết trước.

Cách để học bơi nhanh nhất
Cách để học bơi nhanh nhất

Lưu ý : Các bạn luôn phải nhớ rằng lấy hơi vào bằng miệng và thở ra bằng mũi để tránh các trường hợp sặc nước và bị ngạt nước.

Kiểu bơi dành cho các bạn mới học bơi

Trong 4 kiểu bơi , bơi ếch là kiểu bơi cơ bản và dễ học nhất, kiểu bơi này cũng được coi như một kiểu bơi dưỡng sinh dành cho người già. Kiểu bơi này là kiểu bơi cơ sở và làm nền tảng để các bạn có thể học tốt các kiểu bơi sau như bơi sải , bơi bướm ,… Với các động tác chân và tay dễ dàng có thể bắt chước theo, học viên lớn tuổi có thể chỉ mất 3 đến 4 buổi tùy theo năng khiếu đã có thể bơi được hết chiều dài của bể.

Để có thể học bơi một cách nhanh nhất và đúng bài bản thì bạn cần tìm cho mình 1 trung tâm dạy bơi uy tín, tránh tường hợp đăng ký phải những trung tâm “dởm” sẽ làm mất thời gian và tiền bạc của bạn nhưng không đem lại lợi ích gì. Khi bạn tìm được một trung tâm dạy bơi uy tín thì bạn có thể được học bơi nhanh nhất và đúng động tác, đúng kĩ thuật.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách để học bơi nhanh nhất giúp bạn giải đáp các băn khoăn của bản thân về việc học bơi. Chúc các bạn thành công trong khóa học bơi của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé. Còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay khóa học bơi ếch cơ bản của chúng tôi.

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

Đăng ký khóa học:

Liên hệ:

  • Quý phụ huynh, học viên đăng ký lớp học bơi tại bể bơi bốn mùa Việt Đức vui lòng liên hệ:
  • Thầy Vinh: 0987883860 – 0963619889

Địa chỉ:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây