Bài viết mớiHướng dẫn

5 Cách bơi sải không bị mệt

5 Cách bơi sải không bị mệt, đây chắc hẳn là những điều mong muốn của nhiều người bơi lâu năm và cả những bạn mới học bơi. Bơi sải là kiểu bơi truyền thống và phổ biến rộng rãi nhất trong 4 kiểu bơi cơ bản của môn thể thao bơi lội. Tuy nhiên để bơi sải nhanh và tốn ít sức thì các bạn cần lượng thời gian lớn để nhuần nhuyễn các kĩ thuật và động tác. Sau đây Trung tâm dạy bơi VSWIM sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn.

5 Cách bơi sải không bị mệt

5-cach-boi-sai-khong-bi-met
5 Cách bơi sải không bị mệt

Giữ cơ thể nổi song song với mặt nước

Tại sao lại cần giữ cơ thể nổi song song với bề mặt nước? Bởi vì khi bơi cơ thể các bạn được coi như một con thuyền, chính vì vậy khi cơ thể tạo thành một đường thẳng sẽ giảm đi tối đa lực cản nước tác động lên cơ thể từ đó bạn sẽ tiến về phía trước nhanh hơn. Tiếp theo đó để giữ cơ thể song song với mặt nước thì mắt bạn luôn luôn nhìn 1 góc 45 độ xuống dưới và về phía trước (trừ khi lấy hơi). Đồng thời cơ thả lỏng, chân thực hiện động tác đúng và đều.

Thực hiện các động tác quạt tay chính xác

Quạt tay trong bơi sải là một động tác cực kì đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên để thực hiện tốt đúng kĩ thuật của động tác này và đạt hiệu quả cao nhất thì lại là một điều rất khó. Nó cần rất nhiều thời gian và công sức luyện tập bền bỉ.

Lưu ý khi quạt tay để bơi sải không bị mệt:

  1. Dùng lực lòng bàn tay đẩy nước về phía sau dọc và sát với cơ thể của bạn. Bạn phải đấy  thẳng tay đến khi tay chạm tới đùi thì mới rút khuỷu tay lên.
  2. Động tác rút tay thì tay của bạn phải lên trên hoàn toàn mặt nước để giảm lực cản của nước, sau đó rút cẳng tay từ dưới nước lên và thả lỏng cẳng tay đưa về phía trước
  3. Các ngón tay của bạn phải khép sát vào nhau để tạo bàn tay thành một mái chèo quạt nước hiệu quả nhất.
  4. Khi thực hiện động tác thở chú ý mở vai.

Xem thêm: Khóa học bơi sải nâng cao

Hít thở đúng kĩ thuật giúp bơi sải không bị mệt

Đây chính là điều quan trọng nhất trong 5 Cách bơi sải không bị mệt, vì khi bạn lấy đủ hơn thì bạn mới có thể bơi một cách thoải mái được.

5-cach-boi-sai-khong-bi-met
5 Cách bơi sải không bị mệt

Lưu ý khi hít thở để bơi sải không bị mệt:

  1. Khi nghiêng đầu lấy hơi thì lấy nhiều hơi bằng miệng và dùng tay cùng đẩy mạnh xuống nước giúp phần đầu ngoi lên mặt nước một cách dễ dàng
  2. Khi ở dưới nước, bạn phải thở cần thở ra đều bằng mũi sao cho tới nhịp nghiêng lấy hơi cũng là lúc thở ra hết.

Động tác đạp chân để bơi sải không bị mệt:

5-cach-boi-sai-khong-bi-met
5 Cách bơi sải không bị mệt

Trong bơi sải, động tác đạp chân trong bơi sải là động tác cực kì quan trọng giúp cơ thể tiến về phía trước và thăng bằng trong thời gian bơi lội. Vì vậy để bơi sải không bị mệt thì bạn không nên đạp chân nhanh và hết sức ngay từ ban đầu mà chúng ta cần giữ cho chân vừa phải, từ khi mới bắt đầu sau đó mới tăng tốc từ từ. Nếu ngay từ đầu bạn đã dồn hết lực vào chân thì bạn sẽ rất dễ bị chuột rút, mất sức và đuối mệt về sau.

Kết hợp các động tác để bơi sải không bị mệt:

Các động tác trong bơi sải để kết hợp với nhau thật nhuần nhuyễn là một việc không dễ dàng và cần rất nhiều thời gian luyện tập để có thể đạt kết quả cao nhất. Đối với các bạn mới học thì các bạn cần tập luyện nhuần nhuyễn trên cạn trước để tự tin hơn dưới nước. Khi kết hợp nhịp nhàng các động tác tay thở và đạp chân có thể giảm tối đa lực cản nước tác động lên cơ thể.

Lưu ý khi kết hợp động tác để bơi sải không bị mệt:

  1. Đối với những bạn mới học cần quạt tay chậm lần lượt từng tay một tránh bị rối và dẫn đến sặc nước do không thể ngoi lên lấy hơi.
  2. Đối với các bạn mới tập hay những bạn đã biết bơi lâu rồi thì đều lưu ý phải đạp chan sỉa liên tục. Chúng ta có thể đạp chậm nhưng phải liên tục bởi chân có vai trò cực kì quan trọng trong bơi lội.

Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn 5 Cách bơi sải không bị mệt, các bạn có thể tham khảo để hoạn thiện thêm các kĩ năng và chuyên môn của mình. Chúc các bạn hoàn thành khóa học bơi của mình. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết lần sau.

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

Đăng ký khóa học:

Liên hệ:

  • Quý phụ huynh, học viên đăng ký lớp học bơi tại bể bơi bốn mùa Việt Đức vui lòng liên hệ:
  • Thầy Vinh: 0987883860 – 0963619889

Địa chỉ:

Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Chat Zalo

0987883860