Bài viết mớiHướng dẫnTin tức

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào

Bơi lội là một kĩ năng sinh tồn mà chúng ta phải trang bị cho bản thân và những người xung quanh ta. Không những thế, bơi lội còn là môn thể thao rèn luyện sức khỏe và sức bền của cơ thể cực kì tốt, cải thiện vóc dáng của chúng ta.

Trong đó Bơi ếch là kiểu bơi cơ bản và đơn giản nhất trong tất cả các kiểu bơi. Đây cũng là kiểu bơi nền tảng mà tất cả các bạn mới biết bơi phải học trước khi học các kiểu bơi nâng cao khác. Nhưng không phải ai cũng hiễu rõ bơi ếch phát triển nhóm cơ nào? Để hiểu rõ vấn đề này bài viết dưới đây phần nào sẽ giải đáp câu hỏi Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào?

boi-ech-phat-trien-nhom-co-nao
Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào – Cơ đùi

Nhóm cơ đầu tiên ta có thể nhận thấy phát triển rõ rệt từ kiểu bơi bơi ếch là nhóm cơ đùi. Động tác đạp chân trong bơi ếch gồm 4 bước: Co- bẻ- đạp- khép làm cơ đùi chúng ta co dãn và hoạt động liên tục để cơ thể tiến về phía trước giúp cơ đùi ta săn chắc cả nhóm cơ trong và nhóm cơ ngoài. Nhờ đó cơ đùi của chúng ta phát triển và tăng sức mạnh vượt bậc so vơi các kiểu bơi khác.

Xem thêm: Lưu ý cần thiết khi đi bơi

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào – Cơ mông

Nếu cơ đùi co duỗi giúp ta về phía trước thì cơ mông lại giúp ta giữ thăng bằng và làm điểm tự. Rất nhiều người không hề nhận thấy và biết đến rằng bơi ếch cũng có tác động cực kì to lớn đến cơ mông. Nhờ vậy, qua kiểu bơi này bạn sẽ có một cơ mông săn chắc vì vậy những bạn muốn phát triển cải thiện cơ mông thì không thể bỏ qua kiểu bơi này được.

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào – Cơ lưng

Cơ lưng phát triển rất rõ rệt qua động tác ngoi thở trong bơi ếch. Động tác ngoi lên ngoi xuống khiến cơ lưng chúng ta luôn luôn vận động và co duỗi các nhóm cơ, nhất là trong kiểu bơi ếch chồm trong thi đấu, các nhóm cơ lại càng cần hoạt động mạnh hơn nữa. Cơ lưng giúp chúng ta quạt nước và làm giảm lực cản của nước để tiến về phía trước nhanh hơn và có độ lướt nước xa hơn.

boi-ech-phat-trien-nhom-co-nao
Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào – Cơ ngực

Cơ ngực là câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi “Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào?”. Hoạt động quạt tay ngoi thở khiến cho cơ ngực căng ra và thu vào theo nhịp thở của phổi giúp nhóm cơ này thêm săn chắc. Chính nhờ sự khép mở liên tục của 2 cánh tay khiến cho cơ ngực không chỉ săn chắc mà còn nở nang rõ rệt. VÌ vậy những chị em nào muốn cải thiện vòng 1 thì đây chính là kiểu bơi mà các chị em phải bơi thường xuyên mỗi ngày.

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào – Cơ tay

Thật là thiếu sót nếu không nhắc đến nhóm cơ này trong phần trả lời cho câu hỏi đầu đề. Với hoạt động ngoi lên thở lấy hơi thì nhóm cơ tay chính là nhóm cơ cực kì quan trọng giúp cơ thể chúng ta lấy đủ không khí cho suốt qua trình bơi. Khi bơi kiểu này thì tay của các bạn sẽ phát triển đầy đủ các nhóm cơ tay như là cơ trước, cơ sau hay cơ bên ngoài,… Nếu luyện tập bơi ếch 1 với cường độ đều đặn trong thời gian dài, bạn sẽ sở hữu một cơ tay săn chắc.

boi-ech-phat-trien-nhom-co-nao
Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào

Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào – Cơ vai

Theo các nhà khoa học đã chứng minh, bơi ếch sẽ cần phải có sự kết hợp giữa nhiều động tác khác nhau và các động tác quạt tay mạnh mẽ trong nước sẽ phát triển nhóm cơ vai cực kì hiệu quả vì cơ vai là nhóm cơ nằm giữa cánh tay và các nhóm cơ khác trên cơ thể. Chính vì vậy, kiểu bơi này sẽ giúp các bạn có 1 cơ vai rộng, săn chắc và dẻo dai.

Yếu tố tác động đến sự phát triển của các nhóm cơ

Qua trên các bạn đã biết “Bơi ếch phát triển những nhóm cơ nào” rồi vậy các yếu tố nào tác động đến sự phát triển nhanh hay chậm của các nhóm cơ? Bạn đã biết chưa? Cùng mình giải đáp nhé.

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dĩnh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển các nhóm cơ nhanh hay chậm, đẹp hay xấu. Nếu bạn nạp đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là đạm và nước thì bạn có thể có một body săn chắc, và to lớn trong thời gian ngắn.

Cường độ luyện tập

Cường độ luyện tập nắm vai trò tiên quyết về hình dáng và độ săn chắc các nhóm cơ trong thơi gian luyện tập của bạn. Nếu bạn tập với cường độ cao, bơi liên tục, bơi nhanh, bơi nước rút trong thời gian ngắn và chỉ nghỉ 1 thời gian ngắn trong suốt quá trình luyện tập (nghỉ nhiều lần nhưng nghỉ ít) thì các nhóm cơ sẽ được phát triển tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất về tốc độ và sức mạnh cơ bắp.

Ngược lại nếu bạn bơi chậm, bơi quãng đường dài và không nghỉ trong suốt thời gian luyện tập thì bạn sẽ có được sự dẻo dai cho cơ bắp thay vì sự đô con và săn chắc ở cách luyện tập trước.

Qua bài viết trên đã giúp bạn có đáp án cho câu hỏi:” Bơi ếch phát triển nhóm cơ nào”? Mỗi nhóm cơ khác nhau đều được tác động bởi các động tác, kĩ thuật khác nhau trong các kiểu bơi lội. Chúc các bạn có một khóa học bơi thành công!

Mời các bạn Xem thêm:

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM – HÀ NỘI chuyên đào tạo học viên bơi lội mọi lứa tuổi và thể trạng – đáng tin cậy và được đánh giá cao, được cấp phép giảng dạy chuyên nghiệp.

Hãy để sự tận tâm và chuyên nghiệp của chúng tôi làm hài lòng bạn!

TRUNG TÂM DẠY BƠI VSWIM HÀ NỘI

Đánh giá post

Vswim

Trung tâm dạy bơi Vswim Hà Nội với 12 năm phát triển đã đào tạo trên 10.000 học viên tốt nghiệp, với bề dày kinh nghiệm sẽ giúp các bạn hoàn thành tốt khóa học

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Chat Zalo

0987883860