Tại Sao Adam Pearty Bơi Ếch Nhanh Nhất Thế Giới?

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Mổ Xẻ Trùm Ếch Adam Pearty.
Bạn đã bao giờ thắc mắc làm thế nào mà Adam Peaty lại bơi nhanh đến vậy?
 

 
Adam Peaty là ai?   
Adam Peaty là vận động viên giữ Kỷ lục Thế giới ở nội dung bơi ếch 50m,100m và là nhà vô địch Olympic 2016 ở nội dung 100m bơi ếch. Anh được biết đến với tốc độ và sức mạnh của mình trong các cuộc đua bơi ếch nước rút và là một biểu tượng thể thao ở Vương quốc Anh và cho những vận động viên bơi lội trên toàn thế giới.

 
Ngày sinh: 28 tháng 12 năm 1994
Chiều cao: 1,9 mét
Trọng lượng: 96 Kg
 
Hiểu 1 chút về bơi ếch
Bơi ếch thường được coi là một trong những động tác khó thành thạo. Nó chậm, vị trí cơ thể của bạn thấp trong nước, và nếu bạn không có năng khiếu bơi ếch hướng ra ngoài, đó có thể là một cuộc đấu tranh thực sự. Dưới đây là sáu yếu tố cần nắm vững để bơi ếch xuất sắc:

 
1) Đá mạnh
Vì bạn ở dưới nước quá thấp trong khi bơi ếch, chân của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ cơ thể di chuyển về phía trước. Để đẩy nước nhiều nhất, bàn chân quay ra ngoài và các ngón chân hướng sang một bên. Bàn chân không được kéo dài quá chiều rộng của đầu gối. Cú đá sẽ tự nhiên kéo dài xuống dưới.
 
2) Thu hồi nhanh
Nói nôm na là giai đoạn thu tay, chây về sẽ rất nhanh. Rút ngắn thời gian lướt.
 
3) Đá hẹp
Những người đá tốt nhất có dáng chân rất hẹp, nhưng mắt cá chân linh hoạt để lấy nước. Nếu cú ​​đá trở nên quá rộng, sẽ có quá nhiều lực cản. Những vận động viên bơi lội giỏi nhất có sự cân bằng giữa việc tạo ra lực đẩy và giảm lực cản bằng cách giữ cho hình dạng của họ hẹp trong nước.

 
4) Đường thân cao
Điều rất quan trọng là duy trì một vị trí cơ thể rất cao ngay cả ở những điểm thấp nhất của cú đánh (hơi thở). Đường bơi ếch là đầu ngón tay đến ngón chân. Đầu cần ẩn giữa hai cánh tay và hông cao và ngay dưới mặt nước.
5) Số Stroke rate thấp
Những vận động viên bơi giỏi nhất theo nghĩa đen chỉ có năm hoặc sáu cú đạp chân mỗi chiều dài trong một hồ bơi ngắn (25m). Để làm điều này, hãy tập trung vào việc giữ tay của bạn trên cùng một vectơ với mặt phẳng của nước trong quá trình hồi phục.
 
6) Sức mạnh
Bơi ếch không hiệu quả như vậy, có lợi cho sức mạnh tự nhiên dưới nước. Khả năng tạo ra sức mạnh và chống lại lực cản của nước trong khi bơi là một phần rất quan trọng của bơi ếch.
Xem thêm video bơi: https://bom.to/tZVA6F

Call Now Button