Cuộc thi thử thách thể lực khắc nghiệt của VĐV-Ironman 70.3 Việt Nam

Posted on Posted in Chưa được phân loại

Chúng tôi chuyên huấn luyên VĐV tham gia thi đấu Iron man.Hotlien 0933 654 122.

Ở Ironman 70.3 Vietnam 2016. nhiều VĐV không thể hoàn thành 3 nội dung gồm bơi, đạp xe và chạy . Tuy nhiên, nữ VĐV Caroline Steffen có lần thứ hai giành chiến thắng tại cuộc thi này.

3 VĐV nữ chuyên nghiệp kết thúc cuộc thi đầu tiên

Caroline Steffen (Thụy Sĩ): 4 giờ, 12 phút, 18 giây

Radka Vodickova (CH Séc): 4 giờ, 15 phút, 46 giây

Liz Blatchford (Australia): 4 giờ, 19 phút, 46 giây.

3 VĐV nam chuyên nghiệp cán đích đầu tiên

Cyril Viennot (Pháp): 3 giờ, 54 phút, 09 giây

Tim van Berkel (Australia): 3 giờ, 55 phút, 08 giây

Luke Mckenzie (Australia): 3 giờ, 59 phút 18 giây.

Ban tổ chức khai sinh Ironman 70.3 và xem đây là vòng loại chọn ra những người ưu tú nhất cho cuộc thi vô địch Ironman thế giới. Nội dung của Ironman 70.3 chỉ khác Ironman ở chỗ khoảng cách các môn thi được rút ngắn một nửa (còn 70,3 dặm).

Cụ thể, môn bơi có độ dài 1,2 dặm (1,9 km), đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km). Tổng chiều dài các môn thi ở Ironman 70.3 là 113 km, trong khi Ironman là 226 km. Bởi vậy, Ironman 70.3 còn có tên gọi khác là Half Ironman.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, VNG Ironman 70.3 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Ironman trở lại Việt Nam với 3 thử thách khắc nghiệt

Ironman 2016 diễn ra vào ngày 8/5 tại Đà Nẵng, hứa hẹn hấp dẫn và thách thức hơn mùa giải năm ngoái, với 3 đường đua ấn tượng bao gồm 1,9 km đường bơi, 90 km đường đạp xe ven biển và 21 km đường chạy bộ.

Tại Việt Nam, đây là lần thứ 2 Ironman 70.3 được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng. Với 172 vận động viên đăng ký, Việt Nam dẫn đầu về số lượng tham gia cuộc thi lần này. Cuộc thi dự kiến thu hút hơn 1.200 vận động viên đến từ 59 quốc gia, trong đó có 25 vận động viên chuyên nghiệp cự phách.

Cuộc thi khắc nghiệt Ironman 70.3

 •  Ironman 70.3 Vietnam 2016 là giải đấu 3 môn phối hợp (bơi, xe đạp, chạy bán marathon) lớn nhất Việt Nam, nằm trong series giải đấu hàng đầu châu Á.

  Ironman 70.3 2016 diễn ra tại Đà Nẵng vào 8/5. Cuộc thi hứa hẹn hấp dẫn và thách thức hơn mùa giải đầu tiên năm 2015, với 3 môn phối hợp bao gồm 1,9 km đường bơi, 90 km đường đạp xe và 21,1 km đường chạy bộ.

  Năm nay, Ironman 70.3 chào đón hơn 1.140 vận động viên (VĐV), đại diện cho 60 quốc gia tham dự giải đấu. Nước chủ nhà Việt Nam là quốc gia có số lượng vận động viên tham gia nhiều nhất (hơn 172 người).

 • Trong số những vận động viên chuyên nghiệp dự Ironman 70.3 Vietnam 2016, Tim Reed gây được sự chú ý rất lớn. Anh đến từ Australia, tham gia nhiều cuộc thi ba môn phối hợp tại các quốc gia và giành được không ít giải thưởng lớn.

  VĐV nữ giàu thành tích nhất, dự Ironman 70.3 Vietnam ở Đà Nẵng 2016, là Caroline Steffen. Trước khi trở thành vận động viên ba môn phối hợp chuyên nghiệp, cô từng có 10 năm tập luyện ở đội tuyển bơi trẻ của Thụy Sĩ. Ngoài ra, Caroline Steffen từng là thành viên của đội tuyển xe đạp nước này trong 2 năm.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 1

  Ironman 70.3 Vietnam 2016 thu hút nhiều VĐV nổi tiếng

  Năm nay, Ironman 70.3 Vietnam chào đón hơn 1.140 vận động viên (VĐV), đại diện cho 60 quốc gia tham dự giải đấu. Nước chủ nhà Việt Nam là quốc gia có số lượng vận động viên tham gia nhiều nhất (hơn 172 người).

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 2

  Ban tổ chức khai sinh Ironman 70.3 và xem đây là vòng loại chọn ra những người ưu tú nhất cho cuộc thi vô địch Ironman thế giới. Nội dung của Ironman 70.3 chỉ khác Ironman ở chỗ khoảng cách các môn thi được rút ngắn một nửa (còn 70,3 dặm).

  Cụ thể, môn bơi có độ dài 1,2 dặm (1,9 km), đạp xe 56 dặm (90 km) và chạy bộ 13,1 dặm (21,1 km). Tổng chiều dài các môn thi ở Ironman 70.3 là 113 km, trong khi Ironman là 226 km. Bởi vậy, Ironman 70.3 còn có tên gọi khác là Half Ironman.

  Thành tích của 5 VĐV nam chuyên nghiệp và 5 VĐV nữ chuyên nghiệp tại Ironman 70.3 Vietnam 2015.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 3

  Tim Reed quyết chinh phục Ironman 70.3 Vietnam 2016

  Tim Reed – VĐV giành chiến thắng ở cuộc thi Ironman Australia 2016 – đặt mục tiêu vô địch Ironman 70.3 Vietnam tại Đà Nẵng ngày 8/5 sau khi về đích thứ hai trong cuộc thi năm 2015.

  Các vận động viên nam, nữ chuyên nghiệp sẽ là nhóm thi đầu tiên. Những ứng viên cho chiến thắng ở nội dung dành cho nữ tại Ironman 70.3 Vietnam 2016 gồm Caroline Steffen (Thụy Sĩ), Liz Blatchford (Australia), Radka Vodickova (CH Séc), Beth Gerdes (Mỹ).

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 4

  Năm nay, những ứng viên hàng đầu cho chiến thắng ở nội dung VĐV nam chuyên nghiệp gồm Tim Reed (Australia), Tim Berkel (Australia), Luke McKenzie (Australia), Sam Betten (Australia), Cyril Viennot (Pháp).

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 5

  Sau khi bơi xong, các vận động viên sẽ thay đồ ở lều được ban tổ chức bố trí để chuyển tiếp qua phần đua xe đạp. Những người tham gia phải đạp xe 2 vòng theo đường ven biển, với tổng cự ly 90 km. Thời gian ban tổ chức quy định cho phần thi này là 5 giờ 30 phút, tính từ sau lượt bơi cuối cùng.

  Ở nội dung thi bơi của nam VĐV chuyên nghiệp, Sam Betten hiện dẫn đầu. Các vị trí tiếp theo thuộc về Luke McKenzie, Ivan Kalashnikov, Eric Watson và Tim Reed. Trong khi ở nội dung thi bơi của nữ VĐV chuyên nghiệp, Radka Vodickova đang dẫn đầu, còn Caroline Steffen, Liz Blatchford, Keikp Tanaka và vị trí thứ 5 thuộc về Dimity Lee Duke.

  Điều kiện thời tiết thuận lợi cho các VĐV tranh tài

  Sáng 8/5, chặng bơi khởi đầu cho cuộc thi Ironman 70.3 đã diễn ra tại biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng). Mặc dù 6h30 mới diễn ra những từ sáng sớm, hàng trăm khán giả Đà Nẵng đã đến bãi biển để thưởng thức màn đua dưới nước của các VĐV. Hiện thời tiết ở Đà Nẵng trời nắng nhẹ, nhiệt độ ngoài trời 26 độ C, rất thuận lợi để các VĐV tranh tài.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 6

  Do không có gió to nên sóng biển cũng lặng, đảm bảo điều kiện để diễn ra môn thi bơi lội. Để cuộc thi diễn ra an toàn, Ban tổ chức đã huy động gần 1.000 tình nguyện viên là doan viên thanh niên, sinh viên ở các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng tham gia bảo đảm an ninh trật tự. Dưới nước – nơi diễn ra cuộc đua, BTC cũng bố trí hàng trăm nhân viên cứu hộ để đề phòng những bất trắc như đuối nước, chuột rút… Lực lượng y tế cũng túc trực 24/24 để sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu.

  Tăng cường lực lượng an ninh ở cuộc thi Ironman 70.3 Vietnam

  Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cũng huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà… tham gia đảm bảo an ninh trật tự. Đại tá Lê Ngọc – Trưởng phòng CSGT (PC67- Công an TP Đà Nẵng), cho biết do cuộc thi diễn ra với nhiều môn thi đấu khác nhau, cả trên bờ lẫn dưới nước nên đơn vị đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ có mặt trên các cung đường để tuần ta giám sát, phân làn… để đảm bảo an toàn giao thông.

  Anh Nguyễn Văn Quân (trú Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), cho biết đây là lần đầu tiên anh được chứng kiến cuộc đua kỳ thú giữa các VĐV chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và những người đam mê môn thể thao thử thách này.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 7

  Vận động viên Sam Betten là người có thành tích tốt nhất ở nội dung bơi với thời gian 21 phút, 58 giây. Trong khi đó, Tim Reed được kỳ vọng rất nhiều chỉ xếp thứ 7 (22 phút, 14 giây). Tuy nhiên, đây không phải là thế mạnh của anh. Tim Reed có sở trường ở nội dung chạy.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 8

  Các vận động viên hoàn thành nội dung thi bơi. Ảnh: Hoàng Hà.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 9
  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 10

  Ông Lê Hồng Minh – Giám đốc Công ty VNG, cho biết: “Qua tìm hiểu tôi thấy đây là cuộc chơi khắc nghiệt nhưng cũng rất thú vị. Mong muốn đem cuộc chơi mang tầm đẳng cấp thế giới về nước cho mọi người dược tham gia, VNG tiếp tục là nhà tài trợ cho Ironman 70.3 năm nay. Đối với Minh, đây là cơ hôi tuyệt vời vì được thi đấu, tranh tài với những VĐV chuyên nghiệp đến từ nhiều nước trên thế giới. Điều đặc biệt và thú vị ở cuộc thi này đó là mọi người từ bình thường đến những VĐV chuyên nghiệp để có thể so tài. Và các chặng đua rất dài, khắc nghiệt nên người chiến thắng sẽ có cảm giác rất tuyệt vời”.

  Hơn 7h, các VĐV bước vào chặng đua xe đạp. Theo quan sát của phóng viên, dù đã vượt qua chặng đua dưới nước nhưng các VĐV vẫn chưa có biểu hiện mệt. Sự hào hứng ở chặng đua kế tiếp thể hiện trên từng khuôn mặt vận động viên. Ảnh: Hoàng Hà.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 11

  Phóng viên Đoàn Nguyên cho hay, thời tiết ở Đà Nẵng đang nắng dần và có gió nhẹ. Nhiệt độ ở mức 37 độ C. Trên tuyến đường Hoàng Sa-Trường Sa và Võ Nguyên Giáp (nơi diễn ra cuộc đua xe đạp), hàng trăm CSGT – Công an Đà Nẵng được huy động để phân làn, đảm bảo an ninh trật tự. Trên các tuyến đường này, ban tổ chức đã phân làn một bên dành cho các phương tiện tham gia giao thông, nữa làn dường còn lại dành cho các VĐV tranh tài. Trên dọc tuyến đường, cứ khoảng 200 m, ban tổ chức lại bố trí một địa điểm tiếp nước cho các VĐV. Nhân viên y tế cũng có mặt tại đây để sẵn sàng hỗ trợ nếu cần thiết.

  Thành tích của các vận động viên chuyên nghiệp nữ ở nội dung thi bơi. Đương kim vô địch cuộc thi này là Caroline Steffen chỉ có thành tích tốt thứ ba sau 23 phút 37 giây.

  Ironman 70.3 Viet Nam - cuoc thi thu thach the luc cua VDV hinh anh 12

  Nguồn: zing

Bình Luận

Bình Luận